Friday, 01/12/2023 - 07:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trương Định

Bài Phát biểu tại Lễ công nhận Trường THCS Phan Bội Châu đạt chuẫn quốc gia mức độ 1 năm 2017

Sáng ngày 18/11, Trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu - xã Phước Sơn long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Về tham dự có đồng chí Phạm Văn Binh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bạch Văn Nguyên- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Phạm Thị Tốt- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, xã Phước Sơn và Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện. Tại buổi lễ, đồng chí Bạch Văn Nguyên- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Sáng ngày 18/11, Trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu - xã Phước Sơn long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Về tham dự có đồng chí Phạm Văn Binh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bạch Văn Nguyên- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Phạm Thị Tốt- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, xã Phước Sơn và Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện. Tại buổi lễ, đồng chí Bạch Văn Nguyên- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Bạch Văn Nguyên- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cho Ban giám hiệu nhà trường. Ảnh: Văn Hải
 

Sau đây Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

 

Kính thưa: 

 

-Đ/c Phạm Văn Binh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ninh Phước

 

-Thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến.

 

Trong không khí hân hoan, phấn khởi cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), hôm nay, Trường THCS Phan Bội Châu long trọng tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia . Trước hết, thay mặt UBND Huyện và BCĐ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia Huyện xin thân ái gửi đến quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. UBND Huyện đánh giá cao cũng như ghi nhận và  biểu dương  những thành tích, tiến bộ mà tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chúc mừng Trường ta đã  đạt chuẩn quốc gia. 

 

Kính thưa quý vị đại biểu,

 

Ngôi trường chúng ta rất vinh dự được mang tên cụ Phan Bội Châu- một nhà yêu nước lớn, một chiến sĩ cách mạng Việt Nam có ý chí tranh đấu, nghĩa khí và hết lòng tận tụy đóng góp cực kỳ lớn lao cho sự nghiệp cách mạng giành độc lập của dân tộc từ tay thực dân Pháp. Ông đã thành lập phong trào Duy Tân Hội và khởi xướng phong trào Đông Du.  Ông nổi tiếng thông minh từ bé, sớm có lòng yêu nước, đồng thời là một tác giả lớn về thơ và tiểu thuyết, các tác phẩm của Ông đã thức tỉnh lòng yêu nước, tạo nên một làn sóng mới thúc đẩy nhiều thanh niên yêu nước tham gia phong trào Đông Du, xuất ngoại học tập để tìm đường chống Pháp. Đặc biệt Ông cũng từng là một nhà giáo, từng đi dạy học kiếm sống và học thi. Đồng thời, trường ta cũng tự hào đứng chân trên một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của Huyện, một vùng đất trù phú, bạt ngàn với thế mạnh của cây ăn trái và cây công nghiệp ngắn ngày có giá trị kinh tế cao, một miền quê thanh bình của  những con người nhân ái, cần cù, sáng tạo, chịu thương, chịu khó, nơi có phong trào văn hóa-thể thao phát triển mạnh, và đặc biệt rất giàu truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Đây là một trong những lợi thế lớn thúc đẩy sự nghiệp giáo dục phát triển bền vững mà không phải ở đâu, lúc nào cũng có.

 

Kính thưa quý vị đại biểu,

 

Đạt được thành quả hôm nay, ngoài sự quan tâm lãnh, chỉ đạo và hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhất là Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Phước Sơn và Phòng Giáo dục và Đào tạo, đó là sự đoàn kết, thống nhất nổ lực vượt qua khó khăn thách thức của tập thể lãnh đạo, giáo viên và các em học sinh các thế hệ của Trường. Qua theo dõi quá trình xây dựng và phát triển của Trường cũng như chứng kiến ngôi trường khang trang rợp bóng cây xanh và Chương trình Lễ long trọng đầy màu sắc với các tiết mục văn nghệ chào mừng  ấn tượng và  hấp dẫn đã chứng tỏ rằng: Trường THCS Phan Bội Châu thật sự đã có “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, trường khang trang, lớp thân thiện”. Lần nữa, đề nghị nhiệt liệt chúc mừng.  

 

Kính thưa quý vị đại biểu,

 

Trong bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục ngày 15/10/1968, Người viết: “Dù khó khǎn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Trên nền tảng giáo dục chính trị và lãnh đạo tư tưởng tốt, phải phấn đấu nâng cao chất lượng vǎn hoá và chuyên môn”; “Các cô, các chú, các cháu phải cùng nhau tổ chức và quản lý đời sống vật chất và tinh thần ở các trường học ngày một tốt hơn, tǎng cường bảo đảm sức khoẻ và an toàn”; “Cần phải phát huy đầy đủ dân chủ xã hội chủ nghĩa”.  Hơn nữa, được công nhận trường chuẩn hôm nay mới chỉ là kết quả bước đầu, phía trước là con đường dài với những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen. Do đó, tôi mong muốn Thầy và trò trường ta tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả  Nghị quyết  TW 8 khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đạo tạo đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH, HĐH  đất nước trong điều kiện KTTT định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Nghị quyết  TW 4 khóa XII về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời cần nổ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy lợi thế để cùng nhau thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, trong đó chú trọng quan niệm “Tiên học lễ, học học văn”, dạy chữ gắn với dạy người, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trước mắt là nhiệm vụ năm học 2017-2018 theo chỉ đạo của ngành giáo dục và địa phương. Riêng các em học sinh phải biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhân đây, tôi cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào đào, các Phòng, ban chức năng Huyện, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xã Phước Sơn, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường theo chức năng, nhiệm vụ và cả tình cảm tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để những kỹ sư tâm hồn làm tốt sự nghiệp trồng người cao quý.

 

Với niềm tự hào và khát vọng vươn lên của nhà trường cùng sự đồng hành của cộng đồng, chúng ta hoàn toàn tin tưởng và hy vọng rằng, Trường THCS Phan Bội Châu không những sẽ nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia, mà còn một trong những trường THCS hàng đầu của Huyện và Tỉnh.

 

 Cuối cùng, kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay phấn khởi  và ý nghĩa hơn; chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

 

 Trân trọng cảm ơn và kính chào ./.

 

                                                                                                    Văn Miên

 
Lượt xem: 7.871
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 12 : 3
Năm 2023 : 918